VỀ CHÚNG TÔI

CHỌN HỆ PHÙ HỢP

GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP

THƯ VIỆN

0968 559 168

Hệ điện mặt trời hybrid (hay còn gọi là hệ thống năng lượng mặt trời và pin điện hóa hoá) là một hệ thống kết hợp giữa điện mặt trời và pin điện hóa hoá để tạo ra nguồn điện năng lượng bền vững. Hệ thống này sử dụng cả hai loại nguồn năng lượng để giảm thiểu sự phụ thuộc vào lưới điện của nhà cung cấp và tăng tính ổn định của hệ thống.

Hệ thống điện mặt trời hybrid bao gồm các thành phần chính sau:
- Tấm pin năng lượng mặt trời: thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.
- Bộ điều khiển: điều khiển hoạt động của hệ thống và giám sát tình trạng hoạt động của tấm pin.
- Bộ biến đổi điện: chuyển đổi điện năng mặt trời thành điện năng xoay chiều có thể sử dụng được trong gia đình.
- Hệ thống pin điện hóa hoá: lưu trữ năng lượng trong các tế bào pin điện hóa hoá để sử dụng khi tấm pin mặt trời không hoạt động được, như trong những ngày mưa hoặc buổi tối.
- Bộ điều khiển pin điện hóa hoá: điều chỉnh hoạt động và sử dụng năng lượng từ pin điện hóa hoá.

 

 

HỆ ĐIỆN MẶT TRỜI HYBRID ( HOÀ LƯỚI LƯU TRỮ )

VỀ TRANG CHỦ

1. Điện mặt trời ( ĐMT ) HyBrid là gì ?

2. Ưu điểm của ĐMT HyBrid

Hệ thống điện mặt trời Hybrid có nhiều ưu điểm, bao gồm giảm chi phí điện, giảm lượng khí thải và tác động môi trường, đồng thời giúp tăng tính bền vững cho hệ thống điện lưới. Tuy nhiên Ưu điểm lớn nhất của hệ Hybrid là có thể hoạt động độc lập với điện lưới, kể cả khi mất điện. Ngoài ra nhờ pin lưu trữ mà hệ có thể cung cấp điện cho một số hoạt động cơ bản của gia đình

Bằng cách sử dụng điện mặt trời để cung cấp điện, người sử dụng có thể giảm chi phí điện mỗi tháng và tiết kiệm chi phí năng lượng trong dài hạn. Hơn nữa, hệ thống điện mặt trời hoà lưới cũng giúp giảm lượng khí thải từ các nguồn năng lượng truyền thống, giúp bảo vệ môi trường.

Nếu hệ thống điện mặt trời hoà lưới tạo ra quá nhiều điện năng so với nhu cầu sử dụng trong gia đình, dư thừa này có thể được đưa vào lưới điện của nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ trả cho người sử dụng một khoản tiền tương ứng với lượng điện năng đã đưa vào lưới điện của nhà cung cấp. Điều này giúp cho hệ thống điện lưới trở nên đa dạng hơn và bền vững hơn.

Hệ thống này giúp giảm sự phụ thuộc vào lưới điện của nhà cung cấp, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí điện và tăng độ ổn định của hệ thống. Hơn nữa, hệ thống này có thể hoạt động ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, đảm bảo nguồn điện liên tục cho gia đình.

Ví dụ: Hệ điện mặt trời 3kw có thể tạo ra 15-20kwh điện mỗi ngày, nó sẽ được sử dụng trực tiếp khi các thiết bị điện đang sử dụng, phần dư thừa sẽ đẩy lên lưới và được EVN thanh toán vào cuối tháng, việc này giúp giảm đáng kể chi phí hàng tháng của gia đình bạn. Giả sử 1 tháng gia đình bạn dùng hết 500 số điện theo giá bậc thang:

Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50                1.728 đ
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100            1.786 đ
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200          2.074 đ
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300          2.612 đ
Bậc 5: Cho kWh từ 301 - 400          2.919 đ
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên      3.015 đ

- Như vậy mỗi tháng bạn sẽ phải trả: (50 x 1728) + (50 x 1786) + (100 x 2074) + (100 x 2612) + (100 x 2919) + (100 x 3015) = 1.237.700 vnđ tiền điện mỗi  tháng.

 Với hệ thống ĐMT hoà lưới 3kw, mỗi tháng nó sẽ tạo ra cho bạn 300kwh điện. Và số điện này sẽ giảm trực tiếp vào hoá đơn cuối tháng của gia đình bạn do hệ thống sẽ lấy trực tiếp điện từ ĐMT cho các thiết bị điện sử dụng, Giả sử hiệu suất sử dụng của gia đình bạn là 80% ( thường sẽ lên đến 100% vì sẽ lắp hệ dưới nhu cầu ) thì hoá đơn tháng này của bạn sẽ còn lại: 500 -  ( 300 x 80% ) = 260kw. Tương ứng số tiền phải trả cho EVN là : (50 x 1728) + (50 x 1786) + (100 x 2074) + (60 x 2612) = 539.000 vnđ


4. Một số lưu ý khi lắp ĐMT Hybrid

- Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn hẳn hệ hoà lưới ( do công nghệ pin lưu trữ còn hạn chế, giá thành cao, độ hao mòn lớn

- Giá thành cao và yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên hơn, bù lại hệ Hybrid có thể hoạt động cả khi mất điện lưới

Hệ thống điện mặt trời cũng có một số yêu cầu cần phải được đáp ứng để hệ thống hoạt động tốt nhất. Đầu tiên, cần phải có đủ diện tích trống trên mái hoặc bề mặt nghiêng để lắp đặt tấm pin mặt trời. Ngoài ra, vị trí lắp đặt cần phải được đặt ở vị trí có ánh sáng mặt trời đầy đủ và không bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà lân cận hoặc các vật cản khác.

Thêm vào đó, hệ thống điện mặt trời cần phải được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống. Các thành phần của hệ thống cần được lắp đặt và kết nối đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động.

Cuối cùng, người sử dụng cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Việc kiểm tra và bảo dưỡng bao gồm việc làm sạch tấm pin mặt trời, kiểm tra bộ điều khiển và bộ biến đổi điện, và kiểm tra tình trạng lưu trữ năng lượng.

Tóm lại, hệ thống điện mặt trời là một giải pháp tốt cho việc sử dụng nguồn năng lượng bền vững và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động tốt nhất của hệ thống, người sử dụng cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản và thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống.


"ĐIỆN MẶT TRỜI KT SOLAR LÀ GIẢI PHÁP CHO GIA ĐÌNH BẠN"

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG HỖ TRỢ

Câu hỏi thường gặp

0968 559 168

Hỗ trợ trực tuyến

Cần nhiều hơn nữa thông tin về điện mặt trời, điện năng lượng mặt trời ?

Vui lòng gọi 0968 559 168

Giới thiệu

KT Solar hiện là một trong những công ty điện mặt trời hàng đầu và uy tín tại Miền Bắc, với mục tiêu và sứ mệnh rõ ràng.
Với mong muốn đem lại cuộc sống xanh và hiện đại cho tất cả hộ gia đình, giảm tải cho lưới điện quốc gia, phổ cập điện mặt trời tới từng khu vực, từng mái nhà....
Lĩnh Vực

- Nhà thầu EPC và O&M Điện Mặt Trời Áp Mái Chất Lượng Cao (Rooftop Solar)
- Thi công và vận hành bảo dưỡng (O&M) Trang trại điện mặt trời (Solar Farm)
- Sản xuất thiết bị điện mặt trời, Robot và dụng cụ vệ sinh pin mặt trời
- Cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho dự án điện mặt trời áp mái và trang trại

ĐỊA CHỈ

Show Room: 314 Hố Cát - TT Vôi - Lạng Giang - Bắc Giang
Hotline: 0968 559 168
Website: https://www.ktsolar.net/
FanPage: fb.com/KTSolar
Email: 


© 2009 - 2020 All Rights Reserved KT Solar